Xin được giới thiệu về Thành Phố Vancouver của anh Nguyễn An Long Kế Hoạch 2/ ĐH Tri Hành và chị Tôn Nữ Tích Giang CTKD K10 ĐH Đalạt :
Vancouver (phát âm tiếng Anh: /vænˈkuːvər/) là thành phố lớn nhất ở bờ biển phía tây của tỉnh bang British Columbia, Canada, giáp Thái Bình Dương và là thành phố lớn thứ ba với hải cảng có độ sâu tự nhiên cao nhất, lớn nhất và bận rộn nhất của Canada. Tên Vancouver được đặt cho Thành phố này vào năm 1792 là tên của thuyền trưởng George Vancouver chỉ huy một tàu chiến đến thành phố phía Tây  và tên ông được đặt
Vancouver nằm tại vĩ tuyến 49°16’36” Bắc, kinh tuyến 123°07’15”, giáp với các thành phố Burnaby, Richmond, Bắc Vancouver. Vancouver có diện tích 114 km², nhiệt độ trung bình tháng 1 là 3 °C, tháng 7 18 °C, lượng nước mưa và tuyết rơi trung bình hằng năm là 1.219 mm. Dân số Vancouver khoảng 545.671 người (thống kê năm 2001), ngôn ngữ chính là tiếng Anh, nhưng người dân Vancouver có thể nói với hơn 70 tiếng mẹ đẻ của mình.
Tập tin:Vancouver ib.jpg
Mặc dù Vancouver là một thành phố trẻ mới được gây dựng nhưng người thổ dân đã sinh sống ở đây hơn 8.000 năm qua. Người thổ dân Coast Salish (bao gồm những người Musqueam, Squamish và Tsleil-Wauttuh hiện nay) đã sống trong khu vực này và đã phát đạt với tài nguyên biển cả trù phú. Những người thám hiểm gốc Tây Ban Nha đầu tiên đến đây bằng thuyền vào năm 1791. Năm sau, thuyền trưởng George Vancouver chỉ huy một tàu chiến đến thành phố phía tây này và tên ông được đặt tên cho thành phố.
Người Âu châu bắt đầu đến định cư từ thập niên 1860 và sau đó dân số bắt đầu tăng nhanh, nhất là sau khi đường rày xe lửa được hoàn tất vào năm 1886. Cùng năm, thành phố Vancouver chính thức được thành lập. Hơn 100 năm kế tiếp, thành phố Vancouver trải qua nhiều giai đoạn phát triển nhanh chóng. Các sự kiện: Cuộc đổ xô  đi tìm vàng Klondike (Klondike Gold Rush), sự phát triển kinh tế sau Thế chiến thứ nhấtthứ hai đã thu hút nhiều người di dân từ các tỉnh bang và nước ngoài đến định cư tại Vancouver vào các thập niên 1960, 1980 và 1990. Nhờ khí hậu ấm áp, khung cảnh thiên nhiên đẹp, thành phố Vancouver đã thu hút một số lượng lớn người di dân gốc Á châu, trong đó đa số là người Trung Hoa, Ấn Độ.
  Vị trí của Vancouver trong Quận vùng Đại Vancouver ở British Columbia, Canada
Tập tin:GVRDVancouver.svg
Lá cờ của Vancouver
Tập tin:Flag of Vancouver (Canada).svg
Huy hiệu của Thành phố Vancouver
Tập tin:110px-Vancouvercoa.jpg
Năm 1986, thành phố tổ chức 100 năm ngày sinh với Hội chợ Thế giới Expo 86. Hàng triệu du khách từ mọi nơi trên thế giới đã đến tham dự và từ đó cho đến nay, thành phố Vancouver đã trở thành thành phố du lịch quốc tế nổi tiếng và rất được nhiều người biết đến.
Vancouver đã được tuần báo The Economist bầu chọn là thành phố dễ sống thứ nhất trên thế giới đánh giá về mặt an ninh, cơ sở hạ tầng và dịch vụ tiện ích (năm 2005), sau đó là Melbourne của ÚcViên của Áo.
Vào năm 2010, Thế vận hội mùa đông được đăng cai tổ chức tại Vancouver và Whistler, một thị trấn du lịch cách thành phố khoảng 125 km về phía bắc.
Tập tin:English Bay Vancouver.jpg
Vancouver có 5 trường đại học công lập với Đại học British Columbia đứng đầu về tổng số lượng sinh viên và chất lượng giáo dục, Đại học Simon Fraser đứng thứ hai, đại học Capilano, Emily Carr University of Art and Design, và đại học Kwantlen Polytechnic. Ngoài ra thành phố còn có các trường đại học dân lập và các trường cao đẳng như đại học Trinity Westerner, NYIT, và Columbia College.
Tập tin:Vancouver-westend.jpg
 Các Địa danh nổi tiếng của Thành phố

Stanley Park Gastown China town English Bay Granville Island Market PNE Science World

Tập tin:VancouverSkyline.jpg
Sân vận động
Tập tin:BCPLACESTADIUM.jpg
Vancouver nhìn từ Stanley Park
Mưa ở công viên Stanley
Tập tin:Stanley Park 1999 Rain.jpg
Vancouver skyline
Tập tin:180px-Vancityskyline.JPG
Gastown : Statue of “Gassy Jack” in Vancouver, British Columbia, Canada.
Tập tin:Vancouver Gastown Gassy Jack.jpg
China town
Tập tin:Vogue-thtr.jpg