Leavenworth
là một thành phố trong Quận Chelan, Washington state, Usa . Đúng nghĩa phải được gọi là một thị trấn , đã được mô hình hóa theo ngôi làng Bavarian (Đức) . Theo thống kê dân số của Wenatchee thì năm 2010 có 1965 người ,  và theo điều tra dân số năm 2012 chỉ có 1965 dân .  Muốn đến được Leavenworth phải vượt qua nhiều chặng đường đèo và khởi hành từ Seattle vượt qua StevenPass mất hết hai giờ lái xe với 134 dặm đường .

Các tuyến đường đầu tiên trên Stevens đèo được xây dựng bởi Bắc Đường sắt Great trong năm 1892. Các townsite là qua sông Wenatchee từ Icicle và được đặt tên là Leavenworth năm cùng việc xây dựng đường sắt bắt đầu. Thuyền trưởng Charles Leavenworth, chủ tịch của Công ty Đầu tư Okanogan, mua đất ở trung tâm thành phố ngày nay và đặt đường song song với đường ray xe lửa mới. Xây dựng đường sắt đã được hoàn thành trong mùa đông năm 1893. Lafayette Lamb và anh trai của mình, Chauncery Lamb đến năm 1903 từ Iowa để xây dựng xưởng cưa lớn thứ hai trong tiểu bang Washington.
PhotoPhoto
Leavenworth được chính thức thành lập vào ngày 05 Tháng Chín năm 1906. Một cộng đồng gỗ nhỏ, nó đã trở thành trụ sở của Great North Railroad trong những năm 1900. Đường sắt chuyển đến Wenatchee trong những năm 1920, ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế của Leavenworth.
PhotoPhoto
Thành phố đấu tranh cho tới năm 1962, khi dự án LIFE (Leavenworth cải thiện cho mọi người) Ủy ban được thành lập để biến thành phố thành một ngôi làng Bavarian giả để khôi phục nền kinh tế.
PhotoPhoto
Owen và Pauline Watson, chủ sở hữu của một doanh nghiệp trên Mặt tiền đường, hình thành ủy ban sau khi quý khách đến thăm Solvang, California vào năm 1958 và cho rằng đó là một ý tưởng tuyệt vời cho Leavenworth.
PhotoPhoto
Leavenworth là nhà của Bảo tàng Nutcracker Leavenworth, mở cửa vào năm 1995 và có hơn 5.000 nutcrackers có niên đại từ thời tiền sử đến hiện đại
PhotoPhoto
Leavenworth tổ chức một lễ kỷ niệm Oktoberfest hàng năm chuyển đổi Leavenworth thành một thị trấn chủ đề được lấy cảm hứng, và hỗ trợ,. bởi Solvang, California.
PhotoPhoto
Sau thành phố Washington Winthrop theo gương Leavenworth và thông qua một chủ đề thành phố.
PhotoPhoto
Trong tháng 11 năm 2007 Good Morning America đến Leavenworth cho Quà tặng ngày lễ cho Quả cầu nơi GMA giúp ánh sáng lên thành phố cho lễ Giáng sinh. Leavenworth cũng được đặt tên là Ultimate HolidayTown Hoa Kỳ bởi A & E.
PhotoPhoto

Photo

Photo

PhotoPhotoPhotoPhoto

Photo

Photo

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto

PhotoPhoto