Nhóm bạn TảPíLù AHDHKT HoaKỳ sang thăm CôngViên Queen Elizabeth Park của Vancouver tỉnh British Columbia thuộc GiaNãĐại :
Đầu tháng 8 vừa qua , đã được bác Duy Nhân Seattle lái xe đưa bác TrầnHậuHữu BạchKim ở NewYork sang thăm Vancouver Canada cùng với vợ chồng AnLong & TíchGiang , sau khi lội bộ ” cỡi ngựa xem hoa ” dọc bờ sông của công viên Stanley Park , thì ghé tiếp Queen Elizabeth Park tọa lạc tại trung tâm địa lý của Vancouver, ở ngã ba của Cambie Street và Tây 33 Avenue. Có lối vào trên nhiều mặt của công viên, bao gồm Ontario Street và Tây 33 Avenue, hoặc dọc theo đại lộ 37 Tây giữa Columbia và Mackie street .

Queen Elizabeth Park gardens

Công viên Queen Elizabeth, được ví như là vườn ngọc cho những người đam mê hoa của Vancouver, làm bối cảnhphổ biến cho ảnh cưới.  Công viên này có độ cao 152 mét trên mực nước biển, đó là điểm cao nhất trong Vancouver và làm cho  khung cảnh ngoạn mục của công viên, thành phố và núi trên bờ biển phía Bắc. Công Viên Nữ Hoàng Elizabeth rộng khoảng 52 ha khoảng 130 mẫu Anh, là một trong những công viên đẹp nhất duy trì trong thế giới. Chỉ đứng sau công viên Stanley trong chuyến thăm hàng năm, nó nhận được gần sáu triệu người mỗi năm. 

Queen Elizabeth Park có rất nhiều tác phẩm nghệ thuật đẹp tự nhiên của khu vườn, có mỏ đá lộng lẫy quanh sân vườn, có vườn ươm với bộ sưu tập của các loại cây ngoại lai và bản địa , đặc biệt trong đó có 1 tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng Henry Moore . Công viên cũng đã thiết lập các dịch vụ giải trí thể thao đa dạng và hoàn hảo cho một bữa ăn ngoài trời …

Arboretum at Queen Elizabeth ParkĐây là vườn ươm đầu tiên của Canada đã được tạo ra dọc theo phía bắc của công viên và các bộ phận phía tây bắc. Các cây  trồng đầu tiên đã được thực hiện vào năm 1949 trên sườn phía bắc của một nhóm Bảo Vệ Rừng Junior. Họ bắt đầu bằng cách trồng các khối của các loài gỗ như ponderosa thông, subalpine vân sam và linh sam Douglas. Hầu hết các cây lớn khoảng 60  tuổi. Trong số này là bờ biển gỗ đỏ, có thể phát triển được một trong những cây cao nhất thế giới. Hiện nay có khoảng 1500 cây từ khắp Canada, cùng với nhiều loài kỳ lạ, tạo ra một cảnh quan đẹp.
Queen Elizabeth Park Rose GardenVườn hồng:   Nằm trên vành đai phía tây nam của công viên, vườn hồng đã được xây dựng vào năm 1967 để kỷ niệm Centennial của Canada. Nó chứa nhiều loại hồng bao gồm loại khỏe mạnh như Parkland và Explorer , loại được phát triển trong thời kỳ Saskatchewan .
Photo Session at Queen Elizabeth Park

Hãy chắc chắn để xem hình ảnh một tác phẩm điêu khắc tượng trưng  bằng đồng của một người đàn ông chụp ảnh ba người, bởi J. Seward Johnson, Junior. Đây là một món quà cho công viên từ các nghệ sĩ trong năm 1984. Tác phẩm điêu khắc nổi tiếng nhất của công viên là Knife Edge-hai mảnh bởi nhà điêu khắc nổi tiếng thế giới người Anh Henry Moore. Nằm trên quảng trường phía đông của Bloedel viện, nó đã được tặng cho Hội đồng quản trị Công viên by Prentice Bloedel. Các tác phẩm điêu khắc bằng đồng là một trong ba bản, những người khác có thể được tìm thấy ở phía trước của nhà Quốc hội ở London, Anh, và tại Rockefeller động sản ở New York. Bốn tác phẩm điêu khắc của Cameron Kerr, từ Campbell River, BC, được đặt tại quảng trường.

Lịch Sử :

Photo of King George VI and Queen Elizabeth in Vancouver (1939) From the City of Vancouver Archives (AM54-S4-2-: CVA 371-100)

Công viên Queen Elizabeth là một bước ngoặt thành phố , ban đầu là một mỏ đá được gọi trìu mến là Little núi chỉ hơn  152 m (500 ft) trên mực nước biển. Bề mặt của nó đã bị sẹo ở đầu thế kỷ khi nó được khai thác cho đá sử dụng để xây dựng các con đường đầu tiên của Vancouver. Năm 1919, Canada Thái Bình Dương Đường sắt đầu tiên được cung cấp bất động sản này đến Công viên Ban Vancouver nhưng không có hành động đã được thực hiện tại thời điểm đó. Năm 1929, Hội đồng quản trị  Công viên đã xem xét lại và tiến hành để có được tài sản, mà đã trở thành một chướng mắt bị bỏ rơi nhưng vẫn còn có hai hồ chứa nước uống của thành phố. Trong  năm 1930, tương lai hoa của công viên đã được báo trước khi Hiệp hội BC Tulip đề nghị chuyển các mỏ đá trong khu vườn chìm đắm. Đến cuối thập kỷ rằng nó đã  được chuyển cho Vancouver viên Hội đồng quản trị cho các mục đích giải trí công viên và, và đã được dành riêng như vậy bởi vua George VI và vị phối ngẫu của mình, Nữ hoàng Elizabeth (mẹ Nữ hoàng hiện tại) trên của họ nhiều-ca ngợi chuyến thăm  Vancouver vào năm 193
Vườn trồng cây
View of Vancouver from Queen Elizabeth Park ca. 1938; City of Vancouver Archives (AM54-S4-: Van Sc P125)
Các vườn ươm đã được bắt đầu với sự tài trợ của bột giấy Canada và Hiệp hội Giấy (CPPA) trong năm 1949. Các cây trồng đầu tiên đã được thực hiện trên các sườn núi phía bắc của công viên của một nhóm Bảo Vệ Rừng Junior. Họ bắt đầu bằng cách trồng các khối của các loài gỗ như ponderosa thông, subalpine vân sam và linh sam Douglas. Đóng góp hàng năm là $  5,000 (tương đương 50.000 USD ngày nay) đã được thực hiện bởi các CPPA cho đến giữa những năm 1950 để tiếp tục phát triển và trồng các vườn ươm. Hầu hết các cây lớn trong công viên  hiện nay khoảng 60 tuổi. Mục tiêu của các vườn ươm là để  phát triển ví dụ của tất cả các loài cây của Canada, với sự nhấn mạnh về những giá trị thương mại. Tuy nhiên, tập trung hẹp này trên loài Canada đã nhanh chóng mở  rộng bao gồm cây kỳ lạ từ khắp nơi trên thế giới bởi vì nó đã được tìm thấy rằng nhiều loài cây rừng phương bắc không phát triển tốt trong khí hậu ôn hòa của Vancouver. Trồng tiếp tục cho đến ngày nay để tiếp tục di sản của những gì được gọi là “Vườn ươm Civic đầu tiên của Canada”. Hiện có khoảng 1.500 cây
Vườn mỏ Những khu vườn mỏ đá nổi tiếng được thiết kế bởi Công viên Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám Đốc Bill Livingstone và được công bố vào đầu năm 1960. Bắc mỏ nhỏ hơn hoặc vườn khô được thực hiện để kỷ niệm kỷ niệm lần thứ 75 của thành phố trong năm 1962.
Bloedel hoa viện Nhưng sự đóng góp từ thiện nhất đã tới từ gỗ công nghiệp Prentice Bloedel, có 1.250.000 $ đi về phía thêm một mái nhà cho các hồ chứa và xây dựng viện trắc địa đầu tiên của đất nước bao quanh bởi các lối đi được bảo hiểm, đài phun nước ánh sáng, một tác phẩm điêu khắc tuyệt vời “Knife Edge – hai mảnh “của nghệ sĩ hiện đại Henry Moore. Các Bloedel hoa viện mở cửa vào ngày 06 Tháng 12 năm 1969, trong bối cảnh nhiều hân hoan với nhiều khu cao trào của nó hiển thị một loạt rất lớn của các nhà máy và một lựa chọn tuyệt vời của các loài chim nhiệt đới tự do bay. Năm 1972, viện đã nhận được giải thưởng Vincent Massey xuất sắc trong môi trường đô thị.
Nhà hàng Trong năm 1974, phát triển quan trọng nhất của công viên trong kế hoạch ban đầu đã được thực hiện dưới hình thức một nhà hàng mới, ngồi trong vườn mỏ phía bắc. Điều này được gọi là nhà Quarry (bây giờ gọi là Seasons trong công viên) và, mặc dù thuộc sở hữu của Hội đồng quản trị Công viên, được cho thuê đối với một nhà điều hành độc lập.
Tác phẩm điêu khắc, Pitch & Putt, Celebration Pavilion Trong những năm qua các tính năng khác đã được thêm vào công viên này phổ biến nhất bao gồm cả Pitch & Putt (1963), những hình ảnh phổ biến phiên điêu khắc của J. Seward Johnson, Jr, và đồng hồ Lions (1995) trên quảng trường nhập trước các Bloedel viện. Gần đây nhất, Nữ hoàng Elizabeth Park Plaza tiếp giáp với viện được xây lại với giá 6 triệu USD, và chính thức khai trương trong năm 2007. Diện tích 1,2 ha bao gồm bảy phủ thái cực quyền arbours, vườn cảnh, Pavilion Celebration, và kịch tính “Dancing Waters” đài phun nước.
Đài phun nước Đài phun nước có một máy bay phản lực “chữ ký” trung tâm (làm từ năm vòi phun áp suất cao kết hợp với nhau), được bao quanh bởi một lĩnh vực của 65 máy bay phản lực ngắn hơn, và hoạt động trên một chương trình  để thay đổi chiều cao của các máy bay phản lực. Nó là một phần không thể thiếu của các mới (2007) Nữ hoàng Elizabeth Plaza. Đồng diễn tác phẩm điêu khắc “Knife Edge – hai mảnh” Henry Moore đã được cài đặt lại tiếp giáp với đài phun nước mới.
Hồ chứa Nữ hoàng Elizabeth Plaza được xây dựng trên đỉnh núi hồ chứa nhỏ, mà là chính hồ chứa nước uống của Vancouver. Hồ chứa được điều hành bởi Metro Vancouver. Nó được đặt tại Công viên Queen Elizabeth, vì đây là điểm cao nhất trong thành phố. Một hồ chứa ngoài trời được xây dựng tại vị trí này trong năm 1920. Năm 1965, một mái nhà bê tông đã được thêm vào để bảo vệ tốt hơn nguồn cung cấp nước. Từ năm 2001 đến năm 2005, các hồ chứa đã được hoàn toàn xây dựng lại để tăng công suất lên 45 triệu lít nước trong hai tế bào chống động đất riêng biệt. Từ năm 2005 đến năm 2007, Hội đồng quản trị Công viên xây dựng lại các khu vườn trên mái hồ chứa và bãi đậu xe.