From: ‘LeQuyMinh’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>
Sent: Sunday, 17 January 2021 11:25 AM
To: Huong Ward <huongward@yahoo.com.au>; AH-DHKTcd <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>
Subject: Fw: {DHKT} Doi dong chia se

Còn câu này nữa:

“Ưu tiên phát triển công nghiệp nặng trên cơ sở phát triển công nghiệp nhẹ và nông nghiệp … một cách hợp lý”

Thế mới ghê !!

Thiếu chữ “một cách hơp lý”

là  .thi lại  ..!!

Ghê chưa ??


 

From: ‘huong ward’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>

To: vanhoa bui <buivanhoa@hotmail.com>; Thanh Tran <thanhtran2476@yahoo.com>

Cc: AH-DHKTcd <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>; dzung bui <dzung.bui2@yahoo.fr>; LeQuyMinh <lequyminh@yahoo.com>

Sent: Saturday, January 16, 2021, 03:01:25 PM PST

Subject: Re: {DHKT} Doi dong chia se

 

Lắm khi gay gắt lại là dịp trao đổi …những bất đồng để hiểu nhau hơn  tí (!) và diễn đàn bỗng sôi động đầy sức sống hơn  chút  !!!  và rồi đâu lai vào đấy như thiên hạ đã ngậm ngùi rằng :

Hoa Kỳ không co kẻ thù truyền kiếp !

Lại càng chả có đồng minh Vĩnh viễn !

Mà chỉ có quyền lợi Hoa Kỳ là trường cữu !

Như cái đồng xu 2 mặt mà anh Minh đã đề cập .

H cũng rat ao ước rang Anh Bùi Dzũng cua Lyon sẽ lai gửi bài vao căn nhà Tả Pín Lù cua 1 thời được nhà nước ta gom lai duoi mai truong DaiHoc Kinh tế khoa Cao Đẳng để cùng học duy nhat 1 điều : tiển lên xã hoi chủ nghĩa là … tất yếu khách quan  ( Khiểp , bao năm qua rồi mà cứ nhớ mãi cái … định đề này  : không chỉ tất yếu (?) mà còn khách quan nữa (?) mới ai tai !!!


 

On Sunday, January 17, 2021, 7:33 am, vanhoa bui <buivanhoa@hotmail.com> wrote:

Chào Thành,

Vì bận rộn với nhiều chuyện, mặc dù đã về hưu, mình chỉ theo dõi tin tức của bạn bè trên diễn đàn này thôi.

Thấy có vài điểm bất bình, nên mình lên tiếng góp ý.

Chúng ta đã gần đất xa trời rồi, hơn thua làm gì nữa.

Tôi chỉ biết đơn giản một điều:

Trong cuộc tranh cải mà mình không lắng nghe, cứ dành phần thắng về mình.

thì cuối cùng mình mất bạn. Vì không ai có thể chơi với một người mà lúc nào cũng muốn trịch thượng hơn người khác

Chúc Thành và gia đình luôn được an bình và hạnh phúc

BVH


 

‘Thanh Tran’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>
Envoyé : samedi 16 janvier 2021 20:07
À : LeQuyMinh <lequyminh@yahoo.com>; ‘LeQuyMinh’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>; AH-DHKTcd <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>; dzung bui <dzung.bui2@yahoo.fr>
Objet : Re: {DHKT} Doi dong chia se

 

Chào Bạn B.V.HOÁ! Tôi là Thành Trần (Lênin) TKTN học chung lớp KA ĐHKT 1977-1978. Hiện đang ở Little SG, California và vẫn thường xuyên theo dõi tình hình của Bạn học trãi qua các giai đoạn lịch sử nhờ mạng XH như Fb, email…Mong được liên lạc thường xuyên. Chúc sức khoẻ, an lành, hạnh phúc.

Trần Văn Thành. TKTN KA.

Sent from Yahoo Mail on Android

 

On Sat, Jan 16, 2021 at 9:46 B.xAM, ‘LeQuyMinh’ via DHKTcdABCD

<aihuudhktcdabcd@googlegroups.com> wrote:

Hoan hô hai bạn già Văn Hóa Bùi và Hồng Đức,

Hoan hô cách trao đổi ý kiến, quan điểm của hai bạn già.

Trong lúc dịch bệnh khốc liệt lan tràn khắp thế giới, hằng ngày lấy đi mạng sống biết bao nhiêu người thân -sơ, xa-gần, không phân biệt màu da, chính kiến, ..

Ở đây, diễn đàn này, mấy ngày qua cũng có những tranh cãi gay gắt về quan điểm chính trị : Bênh Trump và Dân Chủ của nước Mỹ, .

Tôi không đánh đồng Trump với đảng Cộng Hòa vì Trump chỉ mượn vỏ bọc đảng Cộng Hòa để tranh cử năm 2016 * và Trump tuyên bố sau bầu cử sẽ lập một đảng riêng (Trump chỉ là một kẻ cơ hội Opportunistic – Xem link giải thích của Wiki ở dưới).

Tranh cãi gay gắt đến mức tôi có nghe phảng phất rút tên người này, gạch tên người kia .. khỏi diễn đàn, cho dù đây là diễn đàn của những bạn học, bạn già  U60 đã thuộc hàng bô lão – không chuyên về chính trị.

Trước đây, Các bạn và tôi có góp ý cách trao đổi với nhau cho dù có khác bỉệt về quan điểm là luôn tôn trọng nhau, nhưng vùa qua những lởi lẽ dùng để thể hiện ý kiến của mình trong những bài được post thật kinh khủng , .. có cần tôi viết lại ở đây không ??, Tôi nghĩ chẳng hay ho gì khi viết lại những chữ dơ bẩn này – không thích hợp cho diễn đàn bô lão, Nó thích hợp ở chợ tôm, cá hay bến xe đò thời xa xưa.

Cho nên cách trao đổi của hai bạn già VHB và HĐ thật đúng lúc, thật đúng là kiểu mẫu để chúng ta cùng nhìn lại mình – không nhìn người khác quan điểm  – mà nhìn lại mình.

Nhìn lại mình để biết khi nào dừng lại vì tất cả nh̃ững người có tên trong diễn đàn đều là bạn đã cùng học với nhau một thời.

Cho đến sáng nay, khi mở email, tôi vẫn thấy có những khác biệt cần xem lại trong cách sử dụng ngôn ngữ ở email của một vài Bạn già . Mong các Bạn già xem lại.

Có lẽ tôi cần nói lại điều này:  Đảng Cộng Hòa hay Đảng Dân Chủ đều là nước Mỹ – Là hai mặt của một đồng xu.

Cho dù khác biệt về quan điểm phục vụ xã hội.

Có 4 hay 8 năm của đảng này, thi cũng có 4 hay 8 năm của đảng kia, Nước Mỹ trước giờ đã như thế và cũng sẽ vẫn như thế.

Yêu thích Tổng Thống này, đảng này hay Tổng Thống kia, đảng kia chỉ là quan điểm cá nhân,

Quan điểm cá nhân sẽ mất đi theo thời gian nhưng Nước Mỹ vẫn ở đó với hai đảng Cộng Hoà và Dân Chủ – Hai mật của một đồng xu.

Vậy cho nên chẳng có lý do gì để các bạn già ở diễn đàn này xem nhau như kẻ thù khi người này thấy người kia không cùng quan điểm với mình,

Bớt hằn học đi, bỏ đi.

Các bạn già.

Nhân đây, cũng mong Bác Dzũng Bùi trở lại với diễn đàn như ngày xưa, Bác từng là trụ cột một thời của diễn đàn, không ngày nào là không có bài của Bác.


hoangtridung@yahoo.com’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>Unsubscribe
To:aihuudhktcdabcd@googlegroups.com,vanhoa bui
Sat, 16 Jan at 9:21 am
Đúng. Tôi là bạn nối khố của Bùi Văn Hoá người Vũng Tàu, là bạn học Kinh Thương Mình Đức, bạn học lớp Thông Kê Công Nghiệp, Hóa học giỏi nên là cán sự bộ môn của lớp, là bạn thân của Trần Bá Nhẫn (cùng học chung lớp nhưng sau được giữ lại làm giảng viên của trường). Nếu ở lại, thì Hoá cũng làm giảng viên của đại học kinh tế nhưng chàng đã quyết đi tìm tự do bằng con đường vượt biên xuất phát từ bãi biển Vũng Tàu. Cậu bị rớt xuống biển trong chuyến vượt biên khi đang có xung đột với hải tặc (tôi không nhớ rõ Hoá có thể sửa lại). Chẳng may, Hoá bị chân vịt của tàu chém vào chân và mang thương tật. Chắc được tàu Bỉ vớt nên cậu định cư ở Bỉ. Người học giỏi thì đi đâu cũng thành công. Cậu đã được thăng chức lên hàng cao cấp của một ngân hàng Bỉ. Giờ đã retired, Hoá dọn nhà sang Tây Ban Nha sống an nhàn cuộc sống giàu sang vào cuối đời. Thuở hàn vi, Hoá đôi lần đến nhà tôi để tôi dạy Hoá guitar classic cũng như tôi đã dạy Vũ Văn Xuất (Paris) vào mỗi cuối tuần khi về Sài Gòn vì Xuất bị phân công làm việc cho UBND tỉnh Sông Bé. Hoá cũng có lần dự đại hội KTMD ở New York. 3 người bạn sánh bước với nhau trên vỉa hè New York, Vũ Đỗ Minh bên trái, tôi bên phải, Hoá ở giữa thế mà 1 thằng đen pick pocket đi từ đằng sau tới thò tay vào túi Hoá để giựt tiền rồi chạy ngược về phía sau mất hút, lần đó Hoá bị mất khoảng $600. Có lẽ vì vậy mà Hóa ghét BLM chăng? Tôi thì không thương không ghét BLM mà tôi chỉ ghét cái thằng móc túi Hoá thôi bất kể nó là màu da gì. Tôi đề nghị mọi người như thế này, thôi  đừng cãi nhau qua lại về Donald Trump nữa. Ai muốn post lên cái gì thì post nhưng đừng cố tình đẩy lên chuyện liên quan đến chính trị nhiều quá, enough is enough. Rồi mọi chuyện sẽ qua nhưng chúng ta vẫn giữ vững tình bạn. Thật là vô duyên, tình bạn, tình thân đã xây dựng bao nhiêu năm, chỉ vì một ông tổng thống sắp hết nhiệm kỳ mà đánh đổ hết cả. Tôi khẳng định trên diễn đàn này tôi vẫn còn là bạn rất thân của Hùng Ninh Kiều. Gần đây, có 1 hôm tôi đi làm “từ thiện”  (anh Hùng Ninh Kiều hiểu chữ này của tôi) về khuya, ngang qua nhà anh Hùng, tôi gọi điện báo trước cho anh “Có rượu ngon và gái đẹp hãy bày ra đây trẫm sắp giá lâm”. Anh Hùng đã di ngủ rồi nhưng vẫn phải ngồi dậy để tiếp tôi. Anh bảo vợ bày tiệc nhậu cho 2 người. Bày xong, chị vô ngủ tiếp mặc dù chị cũng là 1 tay nhậu cự phách. Tôi định ghé thăm 1 chút rồi về nhưng chẳng hiểu sao ngồi tán dóc mà cũng hết 3 lon Budweiser và kéo dài đến 12 giờ đêm rồi mới lái xe 1 tiếng đề về nhà. Thế này nhé anh Hùng, giữa anh và tôi không có bất hòa gì đâu anh đừng giận tôi. Hôm nào, đi làm từ thiện tôi lại ghé nhà anh để quậy 1 bữa nếu anh không sợ lây Covid từ tôi. Nếu anh giận tôi thật và muốn cấm cửa thì tôi sẽ không đến quấy rầy anh nữa.
Dũng l’amour

 

From: vanhoa bui <buivanhoa@hotmail.com>

To: aihuudhktcdabcd@googlegroups.com <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>; HD Nguyen <nguyen_hhd@yahoo.com>

Sent: Saturday, January 16, 2021, 03:21:40 AM PST

Subject: RE: {DHKT} Doi dong chia se

 

Chào Nguyễn Hữu Hồng Đức,

 

Cảm ơn bạn đã trả lời rõ rằng trong thư. Tôi nghe tin tức trái chiều với nhau nhiều quá.

Quả thật không biết đâu là thật, đâu là giả. Chính trị là điều khó lường và luôn tranh cãi.

Tôi sống ở Âu Châu, Nước Bỉ của tôi, bầu cử không thể có chuyện gian lận xẩy ra, gọi là phổ thông đầu phiếu và là nước dân chủ

Nhưng mọi người trên 18 tuổi , không phạm pháp thì bắt buộc phải đi bầu.

Ai không đi thì bị phạt tiền và cũng có thể ngồi tù nếu cố ý. Cho nên bao nhiêu cử tri thi bấy nhiêu la´ phiếu.

Sau những cuộc bầu cử kết quả thắng thu rõ ràng.  . Nhưng vẫn tranh cải có khi kéo dài 430 ngày sau đó vẫn chưa thành lập được chính phủ

Tôi chỉ thấy bất bình trên diễn đàn, nên mới lên tiếng vậy thôi. Xin Anh thông cảm.

Sau bao nhiêu năm xa cách, giờ chúng ta gặp lại nhau trên diễn đàn này cũng là một cái duyên lớn.

Hình ảnh của Anh trong lớp vẫn còn khắc sâu trong tâm khảm của tôi.

Chúng ta hãy bỏ qua cái tôi của mình, mà về với nhau bằng những tháng ngày hòa nhã , để trước khi chúng ta rời khỏi thế gian .

Nay tất cả đều gần 70 rồi Đức oi!!!

Chu´c Đức và gia đình luôn được an vui và hạnh phúc

 


 

‘HD Nguyen’ via DHKTcdABCD <aihuudhktcdabcd@googlegroups.com>
Sent: Saturday, 16 January 2021 1:49 PM
To: aihuudhktcdabcd@googlegroups.com; vanhoa bui <buivanhoa@hotmail.com>
Subject: Re: {DHKT} Doi dong chia se

Chào bạn Bùi văn Hóa,

Tôi được bạn nêu đích danh trong thư nên xin mượn diễn đàn này để trả lời bạn. Bao nhiêu năm làm thành viên của egroup AHDHKT tôi vẫn thấy diễn đàn này theo đúng tôn chỉ ái hữu, xây dựng, giúp đở và chia sẻ tâm tình của những bạn học cũ thời cao đẳng. Chính trên tinh thần đó mới có được những bài viết , những phản hồi, góp ý để hoàn thiện hơn. Tôi là người cũng đã gửi lên rất nhiều bài và tôi luôn luôn chịu trách nhiệm với tất cả những gì tôi đăng tải. Nếu có người chứng minh tôi sai , tôi luôn nhận lỗi và công khai xin lỗi trên diễn đàn.

Trở lại những gì bạn Hóa phê bình tôi, xin bạn và các bạn khác đọc lại thật kỹ những gì tôi viết.

Tôi cũng như đa số các bạn khác trên egroup đều chấp nhận sự khác biệt về chính kiến vì đó là quyền tự do cá nhân và mọi người đều có quyền thoải mái phát biểu trên diễn đàn. Tuy nhiên, loan truyền những điều sai lạc, những fake news làm hoang mang, lo sợ, ki’ch động tâm lý quần chúng (thí dụ tin Bầu cử gian lận, máy Dominian tráo phiếu, DC bị TC bỏ tiền mua chuộc, quân đội kéo về bắt phản tặc, … ) là điều chúng ta phải ngăn chân ngay lập tức. Tôi đã phản bác bản tin mạo danh báo Time mà anh Hùng NK gửi lên vì đó là tin giả, chứ không phải vì ý kiến khác biệt. Trong bài đó chính anh Hùng cũng là nạn nhân bị lừa gạt, đông thời tôi cũng trich dẫn trong bài đó từ ngữ “khiếm nhã, kém văn hóa” mà tôi cho là không thích hợp với diễn đàn cựu sinh viên AHDDHKT.  Bạn Hóa đọc lại kỹ xem có phải đúng vậy hay không.

Bây giờ tôi trả lời các câu hỏi của anh Hóa và có thể của những bạn khác ở ngoài nước Mỹ hay không rành rõi về bầu cử Mỹ.

1/ Luật lệ về bâu cử và kiểm phiếu mỗi tiểu bang của Mỹ đều khác nhau. Trước đây đa số các TB chỉ cho bầu cử qua bưu điện đối với người già yếu, bệnh tật, quân nhân đóng ở xa, .. nhưng kỳ này vì dịch Covid-19 nên các TB đều tổ chức bầu phiếu qua bưu điện. Ông Trump khôn gddo^`ng ý điều này vì “fan cứng” của ông rất nhiệt tình đi bậu Ngược lại, cử tri DC lười biếng hơn nên sẽ dễ dàng bầu bằng thư nhiều hơn.

Có nhiều TB quy định số phiếu bâu trực tiếp được đếm trước, sau đó mới đếm đến số bầu bằng thư. Đó là lý do tại sao số phiếu bầu cho TT Trump dẫn trước lúc đầu và sau đó bị qua mặt lúc cuối. Ở đây tôi chỉ nói dde^’c các TB chiến địa , không kể đến các TB mà trong lịch sử đã xanh. đỏ rõ ràng.

Kết quả kiểm phiếu từ các quận hạt  sẽ được gửi về tổng kết tại ban kiểm phiếu TB. Các quận hạt vùng quê mà đa số cử tri nghiêng về CH thường đất rông người thưa nên thường có kết quả sớm hơn. Ngược lại ở các thành phố lớn cử tri nghiêng về DC thường có kết quả đếm phiếu chậm trễ hơn. Ở các TB chiến địa khi mỗi đơn vị quận hạt gửi kết quả về thì tỷ lệ của 2 bên ứng viên thay đổi là chuyện đương nhiên, dễ hiểu.

Mặc dầu TT Trump kêu gào có gian lận nhưng chính quyền và ủy ban bầu cử tất cả các TB đều xác nhận kết quả bầu cử là hoàn toàn đúng đắn. Phe Trump kiện hơn 60 vụ nhưng đều bị tòa án bác bỏ vì không hề đưa ra được chứng cớ nào cả. Một điều nữa cần lưu ý là thông thường kẻ có thể dàn dựng gian lận bầu cử chính là ứng cử viên đang nắm chính quyền. Trump đang là TT nắm tất cả quyền hành của chính quyền thì ai có thể qua mặt ông ta mà gian lận được ?

2/ Trước và ngay trong ngày 6/1 TT Trump đã không ngừng kêu gọi người ủng hộ ông kéo về thủ đô HTĐ để biểu tình lật ngược kết quả bầu cử. Trên trăm ngàn fan của Trump, trong số đó rất nhiều người thuộc thành phần Da trắng cực đoan, thành viên của Proud Boys va `các nhóm kỳ thị khác, đã nhiệt liệt hưởng ứng và sau đó phá rào cản xâm nhập tấn công tòa nhà QH nơi Phó TT Pence đang thông qua thủ tục công nhận phiếu của Đại cử tri đoàn. Chính quyền cảnh sát liên bang FBI đã tiến hành bắt giữ hơn 200 người trong nhóm bạo động và xác nhận họ đều là thành viên của QAnon và các nhóm quá khích hữu khuynh. Những lời đổ thùa bạo loạn do BLM hoặc ANTIFA đã được chứng mình là vô căn cứ.

3/ Để trả lời về những lời lẽ so sánh cuộc bạo loạn ở QH vừa qua cũng giống như những cuộc biểu tình BLM , tôi xin trích dẫn sau đây ý kiến của KS Nguyễn Gia Kiểng, cựu Thứ trưởng Kinh tế, GS DHKT Minh Đức:

Sai lầm về mức độ
Nguyễn Gia Kiểng
Sau cuộc bạo động tại điện Capitol tôi thấy rất nhiều người biện luận trên mạng xã hội rằng những bạo động đó cũng giống như những bạo động trong các cuộc biểu tình của các nhóm ANTIFA hay Black Lives Matter.


Quy mô và mức độ khác hẳn nhau. Trong các cuộc biểu tình ANTIFA và BLM có một vài phần tử lưu mạnh lợi dụng cuộc biểu tình để đập phá các cửa hàng và hôi của. Chúng không phải là những người đi biểu tình, chúng chỉ lợi dụng cuộc biểu tình.
Cuộc bạo động Capitol khác hẳn. Chính đoàn người biểu tình xông vào quốc hội đập phá. Họ được chính Donald Trump kích động hô hào họ tiến về Capitol (Hai ngày sau Trump mới lên án bạo động vì sợ bị truy tố chứ không phải vì chống bạo động, khi hô hào họ tiến về Capitol Trump đã nói cuộc biểu tình này sẽ là bạo loạn (WILL BE WILD !)
Đối tượng bị đập phá cũng không phải là một vài tiệm buôn mà là điện Capitol, thánh đường của nền dân chủ Mỹ. Cũng đã có 5 người chết.
Mức độ hoàn toàn khác nhau, như giữa con voi và con chuột.

Những sai lầm này rất dễ tránh. Chỉ cần suy nghĩ và phát biểu một cách thành thực là tránh được.
Những người chân thật có thể sai nhưng không bao giờ sai một cách quá đáng.

4/ Tư Do Ngôn Luận được xem là quyền tự do căn bản nhất của con người và được quy định rõ trong hiếp pháp Hoa kỳ và các nước tự do tiến bộ nhất. Tuy nhiên chúng ta không thể lợi dụng tự do ngôn luận để nêu lên những điều gây tai hại đến sự an nguy hoặc quyền lợi chính đáng của người khác. Đó là cơ sở pháp lý để các nên tảng xã hội mạng như Facebook, Tweeter, Youtube, đồng loạt dán nhản, cảnh cáo và cuối cùng hủy bỏ các tài khản do TT Trump đứng tên. Họ có quyền va nên làm điều này để chận đứng những tai hại do những tin tức dối trá, những phát biểu gây khích động, bạo loạn từ TT Trump. Việc này không phải là bịt miệng dư luận, bót nghẹt tự do ngôn luận. Nếu việc này vi hiến, phạm luật,  Trump với bản tính của mình không dễ gì bỏ qua, chịu thua mà phải tìm đến Parler hoặc SafeChat đâu.

 

Xách động Fan ruột biểu tình bạo loạn nhăm lật ngược kết quả bầu cử trong ngày 6/1/ 2021 đã thất bại , Trump đã trở mặt gọi họ là bọn xấu xí hạ lưu và lên án họ là những kẻ phản loạn. Trump đã thua trắng tay, mất tất cả mọi hy vọng tham quyền cố vị , hiện nguyên hình là một tay gian trá, phá hoại thể chế dân chủ và cảnước Mỹ.

Đến bây giờ mà vẫn còn những người tin theo những luận điệu tuyên truyền xảo trá như TC đã bỏ tiền ra mua chuộc cả đảng DC và truyền thông Mỹ. Hãy nhớ rằng chống Trump không chỉ có DC, truyền thông, các khoa học gia, các tập đoàn kinh tế kỹ nghệ lớn nhất,  mà còn có cả các tướng lãnh quân đội và rất nhiều lãnh tụ uy tín của đảng CH nữa.

Tôi mong là đã trả lời được các câu hỏi của bạn Hóa, va `khả năng của tôi cũng đến vậy thôi. Thời còn học lớp TKCN tôi cũng không phải là giỏi giang gì, mà thường hay bị cán bộ lớp, cán bộ đoàn họp kiểm điểm “đì” sói trán. Bây giờ cũng về hưu làng nhàng, góp mặt với bạn bè trên diễn đàn này cho vui vẻ cuộc đời thôi.

Thân chào,

 

HDN

 


On Friday, January 15, 2021, 09:05:11 AM PST, vanhoa bui <buivanhoa@hotmail.com> wrote:

Thân chào các Anh chị em,

Tôi là một người “Chậm tiêu, Ít Học”, nhưng được may mắn lọt vào nhóm, có một vài anh tự xưng là nhà trí thức, hôm nay tôi mạo muội có đôi lời, nếu không phải thì xin các anh đừng đem tôi ra mà “xào nấu” trên diễn đàn này nhen!!!                 “ I cang you. You tha me”.

Đây là diễn đàn mang danh là “Hội ái hữu”  , hội của những người bạn đồng môn , tương thân , tương ái, nhưng các anh đã không tuân theo tôn chỉ đó, không biết tôn trọng lẫn nhau mà lại chỉ trích , đả kích thế này.

Tôi nghĩ , mọi người đều có cái suy nghĩ riêng tư và chính kiến cá nhân của mình , họ được quyền đưa lên đây để mọi người đọc , suy ngẫm và cùng góp ý lẫn nhau , chớ không phải chờ đợi để đọc sự phản hồi bằng những lời lẽ chê bai và trách móc.

Những tin tức của Anh Nguyễn Long đưa lên thì bị Anh Nguyễn Hữu Hồng Đức (tôi đuoc hân hạnh ngồi học chung lớp với anh một thời gian- xin anh nuong tay luận tội, nếu có) đã dùng những lời lẽ “khiếm nhã” chê bay nào là “ hãy sáng suốt và động não, đừng làm hổ danh cho những người có trình độ Đaị Học”( nếu các bạn muốn biết thì xem lại những mail trả lời của anh Đức trước đây- Tôi không có tiện nêu ra).

Những tin tức của anh Nguyễn Văn Hùng đưa ra bị anh chỉ trích là tin của những kẻ khích động chớ không phải nhà báo Time có tiếng tăm đăng tải. Tôi nghĩ cho dù kẻ nào viết đi nữa thì mình cũng phải nghĩ đến tim óc của họ, nên đọc qua để mở tầm mắt và rộng đường bàn luận. Tôi có đọc qua bài này và với sự hiểu biết nông cạn của mình, cũng nhận thấy là đa số những điều ông chủ nhân Nhà Trắng bị xem là “Thằng hề “thực hiện trong 4 năm tại vị quả thật là đúng .

Còn lời lẽ “cao xa” của Anh Bui Quoc Cuong , một sáng lập viên hàng đầu của hội Ái Hữu này, tặng cho Anh Nguyễn Văn Hùng, có thể đuoc sánh ngang hàng với mấy ông chủ của Big Tech, Big Media như Mác-Dut-Ke-Bẹt hay Giác-đô-sê

( nếu tôi có phiền âm sai- xin mấy anh lượng thứ)  , hai ông trùm của Phay-bút và Tít-te, chuyên viên dán nhản cảnh báo và bịt miệng dư luận, bịt miệng những ai không đồng chính kiến với họ.

Xin lỗi, tôi “Dân ngu, Cu đen – Phu bốc vác » không biết tiếng Anh và hiểu biết không nhiều , nên không đọc được những tờ báo như New York time, Wall street ..hay nghe được những đài truyền thông mệnh danh chính thống như CNN, CBS… họ dùng toàn “Đao to, búa lớn”. Tôi chỉ nghe và đọc những tờ báo lá cải toàn đăng chuyện « Xe cán chó, chó cán xe », nên không biết đâu là thật, đâu là giả.

Tôi chỉ biết những điều sau đây :

  • Nói là không có gian lận bầu cử, nhưng tại sao đang kiểm phiếu lại ra lệnh ngừng và sau khi ngừng 1 giờ thì số phiếu của ông Biden lại tăng vọt lên đang kể, có một vài biểu đồ, ở các tiểu bang chiến địa, hiển thị cho thấy lượng phiếu của ông Biden tăng vọt theo gần như một đường thẳng đứ Tôi không có kiến thức gì về Thống Kê , xác suất , nhưng cũng hơi théc-méc, Tại sao như vậy? Có điều gì không ổn ở đây? Nhờ các anh học cao hiểu rộng giải thích dùm.
  • Nói là Ông Trump xúi dục mọi người đập phá tòa nhà Lập Pháp, Điện Capitol rồi luận tội nầy tội nọ , đỏ lên đầu của Ông (chuyện này, một kẻ ngu như tôi, cũng nghi ngờ lắm nhen, không biết có phải là đám Dân chủ giàn dựng , gài bẫy cho bọn phàn phúc, đầu trâu mặt ngựa vô đây không chừng ?)

Tôi cũng ngạc nhiên hết sức là vào mùa hè 2020 , sau cái chết của George Lloyd, bon Antifa va Black Lives Matter đã nổi lên đốt phá thành phố, lật đổ biết bao nhiêu tượng đài và bao vây không chế một vài nơi trong mấy tháng trời, gây mất an ninh trật tự và làm sinh hoạt của người dân trở nên khốn đốn. Sao không nghe , không thấy mấy ông Dân Chủ nào đứng ra luận tôi cái đám bạo loạn nầy , mà chỉ biết quỳ để khóc thương cho anh chàng xì ke ma túy nằm xuống.

Với sự hiểu biết nông cạn của tôi, tôi chỉ thấy đây quả là chiêu trò bip bom mà Trung Quốc là kẻ chủ mưu, đám Dân chủ là tay sai và bọn truyền thống cánh tả là dao găm để đâm sau lưng những người Mỹ yêu nước.

Bây giờ Ông Trump đang dụng “Tôn Tử Binh Pháp”. Ông sẵn sàng “ Lùi lại một bước, để tiến lên 2 bước » . Sau vụ cháy nhà mới lòi ra mặt chuột; Bây giờ ông đã biết ai là bạn và ai là thù. Hy vọng những người yêu nước thương ông và các nhà tài phiệt như Elon Musk , CEO của Tesla, sẽ tài trợ , giúp ông gầy dựng một mạng xã hội đúng đắn, để mọi người mỹ yêu nước có thể trao đổi với nhau trên Parler hay Safe Chat.

Nhung ngay sap toi không phải là lúc đóng vai “Anh Hùng Rơm- Alone against All”, ông sẵn sàng  “Lùi vào bóng tối”, để xem 4 năm tới đây dưới sự lãnh đạo của Biden ( người đã có kinh nghiệm chính trị 47 nam , nhưng 8 năm dưới thời Obama không làm nên trò gì ngoài việc cấu kết với ngoại bang để làm giàu cho cá nhân gia đình mình) và đám Dân Chú tham nhủng lạm quyền sẽ làm được gì cho đất nước Hoa Kỳ.

Nếu Chúa thương, mạng sống ông vẫn còn, 4 năm sẽ qua mau . 2024 sẽ mang lại vinh quang cho Ông và cho xứ sở cờ Hoa , để Ông có dịp gầy dựng lại một cường quốc Hoa Kỳ vĩ đại.

Các Anh Chi em hãy đọc bài “ Hai bức hinh” của Anh Hùng mới đưa lên, chúng ta hãy cùng nhau có cái nhìn tổng quang và đối xử nhân hâu bao dung với nhau đi.

Bệnh dịch đang lan tràn, có thể cướp đi mạng sống mong manh của chúng ta bất cứ lúc nào, đừng để kẻ ra đi người ở lại mang nhiều hối tiếc.

Trên đây có đôi lời chia sẻ, nếu Anh Cường thấy tôi không xứng đáng, dám đi ngược lại chính kiến của anh thì Anh có thể mạnh tay hoặc nói với người bạn “nối khố” của Tôi là Hoàng Trí Dũng , một Moderator lấy tên của kẻ « Phàm phu tục từ » nầy ra khỏi nhóm

 

Thân chào và chúc các anh chị em

 

Phúc Thọ An Khang

Bách Niên Giai Lão

Bình An Hạnh Phúc và

Vạn Sự Cát Tường

 

Bùi Văn Hoá

Brussels Belgium