On Friday, 24 February 2017, 13:28, “Cuong Bui buicuongvh222@gmail.com [aihuuDHKTcdABC]” <aihuuDHKTcdABC@yahoogroups.com> wrote:

Thưa quý anh chị VH đồng môn và thân hữu ;

  Tháng giêng năm Đinh Dậu đã ập đến những cơn mưa nặng hạt kẻm theo giông bão đang diễn ra khắp tiểu bang California làm cho các cư dân Vạn Hạnh nơi xa xứ lo âu cho cái đập của Oroville Dam nằm ở phía bắc Sacramento sợ đập nước vỡ đã phải di tản ; tiếp đến hồ Anderson Lake tràn xuống suối Coyote chảy xuyên qua khu Khu vực 7 của SanJosé dẫn ngang khu Rock Spring gần vườn Nhật đường Senter phải khẩn cấp ” dời đô ” để tránh lũ lụt . May quá cư dân VH gần các khu này không bị ảnh hường nặng . Rất cảm ơn các emails thăm hỏi tình hình của anh Vương bên Tây , nhà văn Vi Thuấn đến đồng môn xem ai có bị ảnh hưởng lụt bão không ?
 Trong tình đồng môn bằng hữu chúng ta đã âm thầm đón nhận chia xẻ những trận lũ lụt tràn nước mắt vì người thân trong gia đình đã mất, đã chia buồn với gia đình tang quyến như thân mẫu chị Nguyễn Thị Quyền Trang Khxh1 là Cụ Bà Nguyễn Thị Triêm đã tạ thế vào ngày 3 tháng 2 năm 2017 tại OrangeCounty Nam Califronia ; thân phụ anh Trần Huỳnh Dũng Khxh2 là Cụ Ông Trần Văn Thông hưởng đại thọ 99 tuổi , tạ thế lúc 19giờ30 ngày 13 tháng 2 năm 2017 tại Huế của Việt Nam ; tiếp nữa sự ra đi của Cụ Bà Bùi Thị Nhân là thân mẫu của anh Đức phu quân chị Tô Xiếu Hén Khxh4 ,đã từ trần lúc 20giờ30 ngày 14 tháng 2 năm 2017 tại Cà Mau Việt Nam, hưởng thọ 96 tuổi ; rồi đến thân phụ của chị Vũ Thị Thanh Khxh5/TD và em Vũ Thị Phương Thảo Khxh8/HsStThomas là cụ Ông Vũ Tuấn Canh mất vào ngày 15 tháng 2 năm 2017 tại Houston Texas, hưởng thọ 90 tuổi . Chúng ta đã cầu nguyện cho hương linh các người quá cố sớm siêu sinh tịnh độ và chia buồn với các gia đình tang quyến đồng môn .
  Nhưng mới đây thật bất ngờ khi tai nạn đến với anh Phạm Bằng Tường Khxh1 ở TP San José , vừa mới ăn mừng sinh nhật tuổi 72 vào ngày 10 tháng 2 vừa qua ; thì vào lúc 16 giờ 30 chiều thứ năm 16 tháng 2 năm 2017 , đã bị stroked quật ngã trong phòng tắm bất tỉnh và được đưa vào Bệnh Viện Regional Medical Center; các Bác Sĩ đã thực hiện ca mổ hơn hai tiếng đồng hồ tuy thành công , nhưng tình trạng của anh Tường vẫn không thay đỗi vẫn hôn mê , do đầu bị chảy máu và tình trạng vẫn nguy kịch nghe đâu bị đứt tới ba mạch … mặc dù các Bác Sĩ đã tận tâm cứu chữa , nhưng kết quả là trong các bộ phận óc đã bị hư nhiều nơi rồi . Khắp nơi bạn bè và thân hữu đều hết lòng cầu nguyện cho bạn Phạm Bằng Tường tai qua mau chóng hồi tỉnh . Hiện nay Bác Sỹ Tường ( biệt dzanh thân iêu đã đặt cho anh Tường thời đi học) đang nằm tại phòng 148 ICU trong Emergency Room ; đã qua hai lần giải phẫu nhưng vì chấn thương quá nặng , đã phài duy trì phương cách life support đến ngày 24 tháng 2 năm 2017 , để người con gái út về gặp Bố lần cuối . Thật là quá đau lòng khi chúng ta biết được tin này đối với Chị Kim Chi phu nhân của anh Phạm Bằng Tường , không có cách nào san sẽ hơn là chỉ biết cầu nguyện Các Đấng bề trên giúp cho anh Tường tỉnh dậy hồi phục . Mong sự việc này mai chỉ là giấc mơ , khi tỉnh dậy Bác Sĩ Tường sẽ ổn định trở lại giống như trường hợp bạn Cao Văn Hai Khxh7 phải nằm mê man trong một thời gian dài bốn tháng mới tỉnh lại .
  Mong thay , mong chị Kim Chi vẫn ổn định sức khỏe vẫn phải được ổn định tinh thần trong giai đoạn cam go cực đỉnh lo âu đau buồn này .
  Mưa vẫn mưa nặng hạt , những giọt lệ vẫn chảy xuôi cho tình bạn mới đây chúng ta đã mất Phạm Chu Ánh LuậtKhoa/ThươngNghiệp , nay Ông Anh Bác Sĩ Bằng Tường nỡ lòng nào bỏ cuộc chơi ra đi xa sớm thế , hãy dậy đi Bác Sĩ Tường ơi , đừng phụ lòng tình thương của mọi người nhen anh Tường Bạch Lạp .
  God Bless You .
    BQC.

 

 

 

 photo Pham-Bang-Tuong-Ky Gia Tai tu_zpsjuqqfwb0.jpg

Nhà báo Phạm Bằng Tường, người thứ hai (mang kính đen) từ trái. Photo: Cali Today

Gởi đến các bạn quan tâm đến người anh của bạn Phạm Chu Ánh LK/TN :

 Anh Phạm Bằng Tường ( anh ruột của Phạm Chu Ánh ) cựu SV ĐH VanHanh Khxh1 , nhà báo tại TP San José , đã ra đi xa lúc 22:40 pm tối hôm qua thứ năm 23 tháng 2 năm 2017 tại Bệnh Viên Regional Medical Center ở San Jose Bắc California

Ký giả tự do Phạm Bằng Tường 

đã trở về với cát bụi

http://baocalitoday.com/ breaking-news/ky-gia-tu-do- pham-bang-tuong-da-tro-ve-voi- cat-bui.html

Cali Today News – Anh Phạm Bằng Tường, ký giả tự do, đã vừa giả từ chúng ta vào lúc 22:49 phút tối thứ năm ngày 23 tháng 2, 2017, để đi về với cõi vĩnh hằng. Được biết, anh bị té ngã trong phòng tắm của gia đình vào chiều thứ năm tuần trước, được gia đình đưa ngay vào bệnh viện Regional Medical Center để chữa trị, nhưng đã bị hôn mê và qua đời một tuần sau đó.

Tuy anh không chính thức làm việc cho bất cứ tờ báo nào hay cơ quan truyền thông nào, nhưng bài vở của anh được nhiều báo đài, trong đó có hệ thống truyền thông Cali Today, đã thường đăng tải lại. Tuy anh không nhận anh là nhà báo chuyên nghiệp, nhưng tầm mức ảnh hưởng của những bài viết của anh có sưc ảnh hưởng mạnh không chỉ tại địa phương San Jose mà ở nhiều nơi trên thế giới qua các trang web và qua các diễn đàn điện tử.

Anh thường nói rằng “tôi không phải là ký giả chuyên nghiệp, mà chỉ là một người chuyển tin. Sau khi về hưu, có nhiều thì giờ rãnh rỗi, và nhờ biết chút ít computer, nên tôi chuyển tin cho bà con đọc cho vui.” Tuy rất khiêm tốn, nhưng nhiều anh em hành nghề truyền thông tại San Jose và khắp nơi đều thấy được tầm mức ảnh hưởng của những bài viết của anh.

Riêng với Hệ thống truyền thông Cali Today, anh là một cộng tác viên qúy giá, một đàn anh đáng kính và là một người bạn chân tình, một cố vấn đầy kinh nghiệm. Vì thế, chúng tôi đều rất buồn và cảm thấy mất mát rất nhiều khi anh ra đi về với cõi vĩnh hang.

Bài viết cuối cùng của anh được phát đi vào lúc 10:22 sáng ngày thứ năm 16 tháng 2, 2017 chính là bài “Đầu năm 2017, trong sinh hoạt cộng đồng người Việt Bắc California đã có hai (2) vụ kiện về tội vu khống, mạ lỵ, xuyên tạc, chụp mũ…”. Chỉ vài tiếng đồng hồ sau bài viết này, thì anh đã bị té và đi vào hôn mê. Cho tới ngày cuối cùng, cuộc sống của anh vẫn gắn liền với báo chí và với truyền thông.

Một điều khác mà chúng tôi cũng được ghi nhận là anh luôn rất thành thật, hết lòng vì bạn bè và vì thế mà anh luôn được bạn bè qúy mến. Từ các anh em trong nhóm café thứ ba và thứ bảy tại quán café Paloma, hay các anh em trong Hội Sĩ Quan Thủ Đức, ai cũng yêu mến anh như những người anh em gắn bó. Cách sống chân tình và hết lòng vì bạn của anh là một tấm gương cho anh em chúng tôi… Tuy rất gần gủi và cảm thông với mọi người, nhưng anh cũng tỏ ra rất rành mạch, rõ ràng và cứng rắn khi bày tỏ quan điểm, nhất là mỗi khi bầu cử đến.

Nhân sinh tự cổ thùy vô tử. Con người từ xưa đến nay ai mà chẳng chết. Thế nhưng, có những người chết đi đã để lại trong lòng mọi người sự tiếc nhớ không nguôi. Với anh Tường, tôi cảm thấy và nhiều bạn bè của chúng tôi cũng cảm thấy như thế. Khi nghe tin anh hôn mê, bạn bè nườm nượp kéo vào bệnh biện thăm anh. Nhìn dòng người đông như thế, chúng tôi mới hiểu và cảm nhận rõ ràng rằng anh đã được bạn bè thân qúy đến dường nào. Gần thì không nói, thế nhưng biết bao anh em văn nghệ sĩ và ký giả khắp nơi như Nam Lộc, Việt Hải (từ Nam Cali), Út Cao (Úc),… đều lo lắng, thăm hỏi anh.

Anh đã sống vươn xa hơn trong tình yêu của đồng nghiệp, bè bạn.

Trong hơn một tuần qua, câu chuyện trong quán càfé của nhóm café thứ ba, và thứ bảy, ai cũng buồn ngậm ngùi vì vắng bóng anh… Rồi đây, đời vắng anh rồi, say với ai (trích ý thơ của Vũ Hoàng Chương).
Trong giờ phút cuối này, chúng tôi, những đứa em của anh trong Hệ Thống Truyền Thông Cali Today, xin gửi đến anh lời cầu nguyện tốt đẹp nhất trên hành trình đi xa đầy đơn độc này.

Theo tin tức của tang gia, nghi lễ tiễn đưa anh sẽ được tổ chức vào ngày thứ năm (2 tháng 3) và thứ sáu (3 tháng 3) tại nhà quàn Lima Campagna – Alameda Mission Chapel, 600 South Second Street, San Jose, CA 95112.

Tạm biệt anh Phạm Bằng Tường và hẹn gặp miền Vĩnh Cửu

 

Friday, 3 March 2017, 19:48

Cuong Bui buicuongvh222@gmail.com [aihuuDHKTcdABC] <aihuuDHKTcdABC@yahoogroups.com>

 

Thế là anh Phạm Bằng Tường đã đi xa thật rồi , để lại bao thương nhớ cho người thân cùng bạn hữu . Nhớ những ngày đầu mới đến Mỹ chân ướt chân ráo , đã được ngủ cùng anh Tường một đêm thăm hỏi về tình hình đồng môn sinh hoạt Vạn Hạnh nơi hải ngoại , nhắc lại kỷ niệm hàng xóm láng giềng khu cư xá kiến thiết , những hẻm khu phố Nguyễn Huỳnh Đức Phú Nhuận , con hẻm của gia đình

Thế là anh Phạm Bằng Tường đã đi xa thật rồi , để lại bao thương nhớ cho người thân cùng bạn hữu .

Nhớ những ngày đầu mới đến Mỹ chân ướt chân ráo , đã được ngủ cùng anh Tường một đêm thăm hỏi về tình hình đồng môn sinh hoạt Vạn Hạnh nơi hải ngoại , nhắc lại kỷ niệm  hàng xóm láng giềng khu cư xá kiến thiết , những hẻm khu phố Nguyễn Huỳnh Đức Phú Nhuận , con hẻm của gia đình nhạc sĩ Phạm Thế Mỹ …

Nhớ những lần anh Tường về thăm quê hương , ghi đọng nhớ biết bao kỷ niệm trong những buổi họp mặt đồng môn ở 15-17 Trường Định Quận Một xa xưa , mới đây gần nhất là tại Cafê Pergola quận Phú Nhuận , anh yêu cầu gặp cho bằng được Đỗ Duy Ngọc tác giả những bài viết sắc nét trong chế độ kiểm duyệt độc đoán nhất hành tinh …

Nhớ chuyến du hành từ nam ra bắc , về thăm quê Họ Phạm với họ Khổng , nhìn lại Họ Hàng thời chi Tổ Tông ,cùng với anh Hinh chị Loan anh Tường cháu Dương anh Nam Anh , điểm lại biết bao chuyện cười đau ra nước mắt trong thời bao cấp đang mở cửa của chế độ xếp hàng cả ngày ..

Nhớ lại những buổi café Paloma , lúc còn do chủ quán dzỏm Chu Ánh thết đãi , anh Tường luôn có mặt sớm để thầm thì góp ý cho thằng em về những lần tổ chức họp mặt đồng môn trong nước , khen chê có đủ thẳng thắng hỏi sao phải xài băng đờ rôn dải băng màu đỏ bển đó , không đổi màu được chăng  …

Tiếc rằng sau này biết anh Tường được kế vị chủ quán “dzỏm ” café Paloma , thì thằng em chưa được an vị mời thuốc đốt cho Bác Sĩ Tường thơm bổ phổi kề ca những chuyện chính chị chính em , không ngờ anh đã ra đi nhẹ nhàng thanh thoát quá ,quên không gọi thằng em theo …

Tiếc rằng trước đây được biết anh Tường đã đặt nick name cho anh Trần Huỳnh Dũng là Dzũng Yé rất ư là dễ thương bất tử , tính trong năm Gà sẽ có lần Bắc tiến , nhờ anh giúp đặt nick name cho hai cháu sắp chào đời của hai anh HữuLê với HữuBạchKim mới lên xe bông vài năm nay …

Tiếc rằng sự ra đi của anh làm cho biết bao người mơ ước được ra đi như anh ; nhưng theo em là anh Tường đã mang theo trong mình một huyền thoại mà dân làng Vạn Hạnh không ai có thể phủ nhận được : đó là Huyền thoại về Bác Sĩ Tường của Trường Chùa . Nhận tước vị Bác Sĩ mà không cần trị bệnh cho ai cả .

Huyền thoại là câu chuyện bình thường đã đang được lan truyền , được thần thánh hóa cao siêu hóa . Khi gắn từ huyền thoại với những nhân vật có thật , thường dùng phương pháp so sánh những sự việc có tính đặc biệt nổi đình đám, như Pélé đã trở thành ” một huyền thoại bóng đá ” , thì cụm từ này cũng không ngụ ý rằng Pélé có phép thần thông, vào sân cỏ là mọc thêm cái chân thứ ba , nhờ thế mà đá banh lẹ như chớp , giỏi không ai bì kịp !

Nhưng huyền thoại phong cách của Bác Sĩ Tường , đúng như nhà văn Vi Thuấn đã nói , là phong cách của người thật việc thật , không cầu mà được .

Bác Sĩ Tường luôn luôn sống mãi trong lòng bạn hữu .

Vô cung thương tiếc và hẹn gặp Anh nơi miền Vĩnh Cửu .

Bùi Quốc Cường .

[envira-gallery id=”2506″]