Georgetown là một khu phố ở Seattle, Washington, Mỹ. Nó có ranh giới về phía Bắc là dòng chính của tuyến đường sắt BNSF và Union Pacific Railroad, ngoài là khu công nghiệp; phía Tây giáp sông Duwamish, trên đó là South Park, phía đông bởi Interstate 5, ngoài đó là Beacon Hill, và ở phía nam của Boeing Field. Mặc dù bị bao quanh trên tất cả các mặt của ngành công nghiệp và hành lang giao thông chính, Georgetown giữ lại một số lượng tốt của khu dân cư và các doanh nghiệp.
Photo
Georgetown được cho là khu phố lâu đời nhất của Seattle ; được thành lập ngày 27 Tháng Chín năm 1851, khi Luther Collins, Henry Văn Asselt, và gia đình Maple đến với hàng hóa của hộ gia đình với mục đích nuôi trồng các vùng đất phù sa phong phú của đồng bằng sông Duwamish.  Mặc dù Đảng Denny đến tại Alki điểm hai ngày trước khi Collins Đảng đến, Đảng Collins đã có thể hoàn thành công trình lâu dài và xây dựng một cộng đồng nông nghiệp thành công trong vòng một năm. Đảng Denny bị trong nghèo khổ tương đối trong một cabin chưa hoàn thành và trại cho đến khi di chuyển của họ vào năm 1852 với trung tâm thành phố Seattle khu vực trong tương lai. Trang trại Collins nằm trong vùng lân cận của ngày nay First Avenue Bridge, chạy từ bắc đến vùng phụ cận đường Nam Idaho, trên bờ phía đông của sông Duwamish. Georgetown được đặt tên bởi Julius Horton sau khi con trai của ông vào năm 1890. Nhà máy bia Rainier gốc Rainier Công ty Bia, một lần báo cáo nhà máy bia lớn thứ sáu trên thế giới, bắt đầu hoạt động vào năm 1882. Bây giờ gọi là Georgetown Nhà hàng bia tươi, nhà máy bia bằng gạch đỏ, nơi các nghệ sĩ và các doanh nghiệp nhỏ, chi phối các khu thương mại dọc theo sân bay Way S.
Photo
Như một nhà quán rượu và nhà máy bia, Georgetown kết hợp vào năm 1904 chủ yếu là để chống lại prohibitionism.
Photo
Georgetown tồn tại như một thành phố độc lập 1904-1910, khi nó được sáp nhập vào Seattle; Old Georgetown City Hall (1909) là bây giờ đăng ký quốc gia về lịch sử Địa điểm như là nhà máy hơi nước Georgetown (1906).Phong trào sáp nhập bắt đầu vào năm 1906 nhưng đã không được sự hỗ trợ đáng kể cho đến năm 1909. Sau bài thuyết trình của một đơn yêu cầu một cuộc bỏ phiếu sát nhập, một cuộc bầu cử đặc biệt được tổ chức vào ngày 29 Tháng Ba 1910. Các đề xuất sáp nhập được thông qua với 389 phiếu thuận và 238 phản đối. Thành phố Georgetown đã chính thức hợp nhất với Seattle trên 04 Tháng Tư năm 1910.
Photo
Georgetown đã có một mức độ nhất định của một “cảnh” từ những năm 1990. Năm 2001, công nghiệp cà phê và Stella Pizza đều lưu trữ sống biểu diễn âm nhạc. Cựu gấp, và sau này ngừng chương trình lưu trữ và đổi tên thành Pizza Stellar. Kể từ thời điểm đó, tuy nhiên, một vài quán bar và quán cà phê mới đã mở ra trong khu phố, cộng với một cửa hàng băng đĩa, một cửa hàng bia, một cửa hàng cắt tóc, tiệm bánh, một cửa hàng xe tay ga, “thánh đường da” (mà là để nói, một thẩm mỹ viện tẩy lông), một công ty thiết kế web, và một phòng trưng bày / phòng thu nghệ thuật. Laura Cassidy của Seattle tuần mô tả thẩm mỹ hiện hành: “sáng tạo sử dụng các mở, thoáng mát, không gian gạch vách lại phía sau bởi ngành công nghiệp và sản xuất, và làm tăng chúng với nghệ thuật địa phương và mảnh vụn của thế kỷ 20, các thương gia Georgetown luôn thời trang ấm áp, nội thất giàu trí tưởng tượng: nơi mà bạn muốn ghé thăm và không bao giờ muốn rời bỏ. Chỉ cần đi bộ qua các đường phố bạn chứng kiến ​​sau ngồi xổm, sang trọng phóng túng công nghiệp ….

Nhưng chúng ta bỏ qua các mục địa lý địa dư , thì KhuPhố GeorgeTown là một khu phố hiếu khách lâu đời nhất của dân TảPíLù . Nó được chủ trì bởi cặp SweetHeart đẹp đôi NguyễnDuyNhân (TKTN/CTKD) & PhùngNgọcAnh (KH/CTKD) , căn nhà mà tổ uyên ương này đang trú ngụ đã đón tiếp nhiều bạn bè phương xa :